Xin chào!

Mình là Phương

Mình sinh năm 1991, là mẹ của một bé gái dễ thương sinh năm 2019, và hiện tại, mình tự hào được gọi bản thân là một Content Writer.

Hôm nay mình muốn chia sẻ cùng bạn hành trình đầy biến động và thách thức của bản thân, khi từ một kiểm toán viên đến blogger và hiện tại, một cây viết nội dung đầy đam mê, không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn trong cả nuôi dạy con và du lịch cùng con.

Quãng thời gian đầy khó khăn

Sau khi tốt nghiệp Kế toán đại học Đại học Ngoại thương với tấm bằng Giỏi và bước ra ngoài làm việc, mình đã tìm được chỗ đứng ở một trong bốn công ty kiểm toán lớn nhất trên thế giới.

Mọi thứ trông có vẻ ổn định cho đến tháng 6 năm 2018, khi đang chuẩn bị thăng tiến trong sự nghiệp, mình nhận tin sét đánh: bố mắc bệnh ung thư giai đoạn ba.

Chưa dừng lại, hai tháng sau đó, mẹ mình cũng bị chẩn đoán ung thư, thậm chí đã là giai đoạn cuối. Tin tức ập đến ồ ạt và đột ngột khiến mình choáng váng.

Quyết định mang tính bước ngoặt

Ngay khi biết tin bố mẹ cùng mắc bệnh, mình nộp đơn xin nghỉ việc. Đây thực sự là một quyết định mang tính bước ngoặt trong cuộc đời.

Khi em gái và mình cùng nhau chạy đôn chạy đáo lo liệu việc trong bệnh viện - mỗi đứa chăm sóc cho một người, mình nhận ra rằng tiền bạc không bao giờ có thể thay thế được sức khỏe và thời gian bên gia đình.

Hành trình mới bắt đầu

Những ngày đầu của tháng 9 năm 2018, khi bố vừa phẫu thuật xong và mẹ tìm được phương pháp điều trị phù hợp, tình hình bắt đầu dịu đi. Mình có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn nên bắt đầu nghiên cứu về các công việc trực tuyến.

Cuối cùng, mình quyết định tham gia vào một công ty đa cấp với mong muốn có thời gian linh hoạt hơn. Mặc dù thu nhập không cao, nhưng mình cảm thấy hạnh phúc khi có thể ở bên gia đình.

Gian khổ và hy vọng

Mặc dù hành trình chống chọi với căn bệnh khủng khiếp này đầy khó khăn, mình vẫn luôn hy vọng vào một điều kỳ diệu, rằng bố mẹ một ngày nào đó sẽ hồi phục. Mình quyết định sinh con, mong rằng mẹ sống đủ để được gặp cháu.

Nhưng đời không như mơ! Thuốc đích bỗng dưng không đáp ứng, sức khoẻ của mẹ đi xuống trầm trọng.
Đầu năm 2019, mẹ không qua khỏi.
Cuối năm 2019, mình đón bé đầu lòng.

Thách thức và áp lực

Sau khi sinh con, mình quyết định ở nhà chăm bé trong 2 năm đầu. Việc này khiến mình vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ chính chồng và người thân. Mọi người liên tục nhắc nhở về việc giờ có thêm một miệng ăn rồi nên 6 tháng phải gửi con đi học để kiếm thêm tiền đi.

Nhưng mình vẫn kiên quyết giữ nguyên ý định, vì đối với mình, đồng hành cùng con giai đoạn đầu đời vô cùng quan trọng. Mình tìm cách để có thể tăng thêm thu nhập mà vẫn ở bên con.

Bắt đầu với một blog cá nhân

Từng ngày vừa không ngừng chống lại áp lực, mình vừa học hỏi, tìm hướng đi. Cuối năm 2021, mình bước chân vào lĩnh vực viết nội dung bằng một chiếc blog riêng mang tên "Làm mẹ tự do."

Mục tiêu của blog là chia sẻ những kinh nghiệm về làm việc tại nhà, nuôi dạy con và du lịch, hướng đến việc giúp các bà mẹ như mình có cuộc sống làm mẹ dễ dàng hơn, qua đó tìm được sự tự do cho bản thân.

Vì con còn nhỏ, mình chưa sẵn sàng cho bé đi học, nên giai đoạn này mình chỉ tập trung vào viết blog và xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội. Thu nhập chủ yếu đến từ tiếp thị liên kết các sản phẩm và dịch vụ, cùng với một vài dự án viết nội dung khác.

Chính thức dấn thân vào Content Writing

Việc xây dựng và phát triển blog Làm mẹ tự do đã giúp mình tích lũy được nhiều kỹ năng và kinh nghiệm quý báu, từ việc tự tạo website và viết nội dung, đến hiểu biết về marketing trên mạng xã hội và cách xây dựng thương hiệu cá nhân.

Sau khi con đủ lớn để đến trường mầm non, có nhiều thời gian hơn, lúc này mình mới quyết định dấn thân sâu vào lĩnh vực Content Writing.

Để có thể thành thạo với nghề, mình đọc thêm sách, đăng ký thêm các khóa học, theo dõi thường xuyên các bài chia sẻ kiến thức về content trên các trang web và trong cộng đồng của những người làm nghề viết.

Mình bắt đầu từ công việc cộng tác viên viết content chuẩn SEO đến tự lên kế hoạch nội dung cho website, fanpage. Dần dần, thu nhập của mình tăng lên đáng kể và mình đã xây dựng được những kỹ năng và kinh nghiệm nhất định trong ngành Content Writing.

Hướng đi sắp tới

Sau quãng thời gian chập chững với nghề, từ “bò” mình đã có thể “đi” - dù là quãng ngắn. Và khi có thể “đứng”, tầm nhìn của mình trở nên xa hơn, rõ ràng và chắc chắn hơn.

Thời gian tới, thay vì làm việc cho các tổ chức/cá nhân với vai trò CTV, mình dự định tự mở dịch vụ viết bài chuẩn SEO, quản lý fanpage và làm freebies (tài liệu phễu). Khách hàng mà mình hướng đến là doanh nghiệp vừa và nhỏ, người tự kinh doanh, và người khởi nghiệp.

Song song với các dịch vụ trên, mình cũng sẽ tạo các sản phẩm số nhỏ như ebook, planner,... giúp cho cuộc sống trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt dành cho các bà mẹ đang tìm kiếm sự tự do cho bản thân - giống như mình.

Cùng theo dõi hành trình tương lai của mình tại blog nhé!

Lammetudo từng xuất hiện trên

Phản hồi của độc giả

Mọi người nói gì về những bài viết

trên blog Lammetudo

Đừng bỏ lỡ những

thông tin mới nhất

Copyright © 2024 Lammetudo