Top thị trường ngách cho blog kiếm tiền online siêu lợi nhuận

by Hoang Lan Phuong

Bạn muốn bắt đầu một blog và kiếm tiền từ đó, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu và viết về chủ đề gì? Nếu câu trả lời là “Có”, bạn không cần phải lo lắng. Bởi vì trong thế giới của blog, có rất nhiều thị trường ngách khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải chọn chủ đề blog phù hợp với mình để đạt được thành công.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn một số thị trường ngách cho blog kiếm tiền online siêu lợi nhuận. Những thị trường ngách này không chỉ giúp bạn thu hẹp phạm vi để chọn lựa chủ đề blog, mà còn giúp bạn tìm ra chủ đề phù hợp với đam mê và sở thích của mình. Ngoài ra, mình cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình trong việc chọn một thị trường ngách khi bắt đầu viết blog.

Hãy cùng nhau khám phá danh sách thị trường ngách hấp dẫn này để tìm ra chủ đề phù hợp với bạn và bắt đầu viết blog kiếm tiền ngay từ bây giờ!

I. Các thị trường ngách cho blog kiếm nhiều tiền nhất

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các thị trường ngách của blog có thể đem lại thu nhập cao nhất, có năm lĩnh vực chính mà người ta sẵn lòng chi tiền để nâng cao chất lượng cuộc sống. Những thị trường ngách blog kiếm tiền nhiều nhất thường nằm trong những danh mục lớn này, đó là: Sức khỏe – Ngoại hình, Tài chính – Đầu tư, Hạnh phúc, Thời gian, Tình yêu – Mối quan hệ

Tất cả các lĩnh vực này đều được người dùng quan tâm và sẵn sàng đầu tư vào. Khi lựa chọn thị trường ngách blog tiềm năng, hãy nhớ rằng tất cả đều thuộc về một trong số năm danh mục lớn này.

Bây giờ, chúng ta hãy thu hẹp danh sách chủ đề để tạo ra một danh mục thị trường ngách blog. Dưới đây là một số ví dụ về các ngách blog thuộc năm danh mục lớn trên:

 1. Sức khỏe – Ngoại hình: Blog về thể dục, blog về lối sống lành mạnh, các bài tập mẹ có thể làm cùng con, chế độ ăn Whole 30, chế độ ăn keto, lối sống tự nhiên, công thức món ăn lành mạnh cho trẻ, các bài thuốc tự nhiên, làm đẹp, thời trang.
 2. Tài chính – Đầu tư: Tài chính cá nhân, tiết kiệm cho hưu trí, làm việc tại nhà, phương pháp tự do tài chính (Dave Ramsey), viết blog (woo-hoo!), cách trả hết khoản vay sinh viên, cách tiết kiệm tiền mua hàng tạp hóa, cách đầu tư bất động sản, kinh doanh, bán hàng trực tiếp, sử dụng phiếu giảm giá, sống tiết kiệm, hướng dẫn người tiêu dùng, đánh giá sản phẩm.
 3. Hạnh phúc: Sự phát triển cá nhân, lập kế hoạch, niềm tin tôn giáo, blog của các bà mẹ, thủ công, đan móc, may vá, đồ gỗ, viết lách, thiết kế nội thất, du lịch, thể thao, âm nhạc, thú cưng, trò chơi, phim ảnh, ô tô.
 4. Thời gian: Các chiến lược quản lý thời gian, cách dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng, cách tổ chức sắp xếp để tiết kiệm thời gian, thói quen, lịch trình, dạy con tại nhà, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn cho người mới bắt đầu.
 5. Tình yêu – Mối quan hệ: Cách cải thiện hôn nhân, cách giao tiếp tốt hơn, cách yêu thương con cái hơn, nuôi dưỡng mối quan hệ tích cực, cách tìm kiếm tình yêu, cách hẹn hò trực tuyến, yêu xa, tư vấn hôn nhân, ngôn ngữ yêu thương.

II. Cách chọn chủ đề blog áp dụng thuyết nhu cầu của Maslow

Khi lựa chọn chủ đề blog, bạn có thể áp dụng thuyết nhu cầu của Maslow để xác định thị trường ngách blog phù hợp với nhu cầu của độc giả. Thuyết nhu cầu của Maslow là một lý thuyết về nhu cầu cơ bản của con người, được chia thành 5 cấp bậc khác nhau. Nếu bạn có thể lựa chọn một thị trường ngách blog liên quan đến một trong những cấp bậc này, độc giả sẽ có xu hướng quan tâm và trả tiền để đáp ứng nhu cầu của mình.

 1. Cấp bậc thứ nhất là nhu cầu sinh tồn, bao gồm nhu cầu về thức ăn, nước uống, chỗ ở và giấc ngủ. Các chủ đề blog có thể liên quan đến nhu cầu này bao gồm thực phẩm, nấu ăn, du lịch, tài chính cá nhân, bất động sản và giải pháp tiết kiệm.
 2. Cấp bậc thứ hai là nhu cầu an toàn, bao gồm nhu cầu về an ninh, bảo hiểm và sự ổn định. Các chủ đề blog có thể liên quan đến nhu cầu này bao gồm an ninh mạng, bảo mật thông tin, y tế, việc làm và giáo dục.
 3. Cấp bậc thứ ba là nhu cầu xã hội, bao gồm nhu cầu về mối quan hệ xã hội, tình bạn và tình yêu. Các chủ đề blog có thể liên quan đến nhu cầu này bao gồm các mối quan hệ giữa đôi bạn trẻ, gia đình, tình yêu và kết nối xã hội.
 4. Cấp bậc thứ tư là nhu cầu được tôn trọng, bao gồm nhu cầu về sự phát triển bản thân, khả năng tự sáng tạo và tự thể hiện. Các chủ đề blog có thể liên quan đến nhu cầu này bao gồm phát triển cá nhân, kinh doanh, nghệ thuật và sáng tạo.
 5. Cấp bậc thứ năm là nhu cầu về tự khẳng định mình, bao gồm nhu cầu về sự kết nối với thế giới và ý nghĩa cuộc đời. Các chủ đề blog có thể liên quan đến nhu cầu này bao gồm tâm linh, triết học, thiền định, hoạt động xã hội và các vấn đề toàn cầu.

Việc chọn chủ đề blog phù hợp với nhu cầu của độc giả theo thuyết nhu cầu của Maslow không chỉ giúp bạn thu hút được độc giả mà còn giúp bạn xây dựng một đối tượng độc giả trung thành và có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một blog đa dạng và phong phú, bạn có thể xem xét sự kết hợp giữa các cấp bậc nhu cầu của Maslow để tạo ra một ngách blog đặc biệt và thu hút được đa dạng độc giả.

III. Các chủ đề blog phổ biến và thu nhập của một số blog lớn trên thế giới

3.1. Blog nuôi dạy con

Blog nuôi dạy con là một trong những ngách blog phổ biến nhất, được gọi là “mommy blogs” hoặc “parenting blogs”. Đây là một lĩnh vực đầy thách thức đối với các bậc phụ huynh bất kể họ làm gì, đặc biệt là đối với các bà mẹ ở nhà đang đối mặt với cảm giác cô đơn, bà mẹ đi làm cảm thấy tội lỗi vì không có đủ thời gian cho con cái, và bà mẹ làm việc tại nhà phải phân chia thời gian giữa công việc và chăm sóc con cái.

Có rất nhiều vấn đề liên quan đến việc nuôi dạy con mà các bậc phụ huynh đang tìm kiếm sự giúp đỡ. Tuy nhiên, đôi khi thậm chí các blog lớn như Motherly cũng gặp khó khăn trong việc đề cập đến tất cả các vấn đề này. Do đó, blog về nuôi dạy con trở thành một trong những ngách blog có lợi nhuận cao nhất, vì nhiều người sẵn sàng trả tiền để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Một số ý tưởng cho blog về ngách “cho con bú” bao gồm: đề cập đến ưu điểm và nhược điểm của việc cho con bú, đề xuất thiết bị và trang phục cho việc cho con bú tốt nhất, cũng như hướng dẫn các bậc phụ huynh cách hút sữa khi ở nhà hoặc khi đi làm, và chia sẻ kinh nghiệm về việc nuôi dạy các bé sinh đôi.

Về mặt thu nhập, blog về nuôi dạy con có thể đem lại khoản thu nhập đáng kể. Ví dụ như Motherly đã kiếm được hơn 1 triệu đô la từ việc viết blog, và WhatMomsLove đã trở thành một nghề nghiệp toàn thời gian.

3.2. Blog tài chính

Blog tài chính là một ngách blog phổ biến và có lãi nhất, vì nó liên quan đến một vấn đề đang được quan tâm rộng rãi – tài chính cá nhân. Blog Penny Hoarder, một trong những blog tài chính cá nhân lớn nhất, hiểu rõ rằng chúng ta đều phải đối mặt với vấn đề tài chính và cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tài chính cá nhân. Từ cách quản lý tài chính, đầu tư, tiết kiệm cho tuổi hưu, sử dụng mã giảm giá, thanh toán khoản vay sinh viên hoặc đơn giản là không sống lơ là tiền lương.

Một blog về tài chính có thể bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, tùy thuộc vào lĩnh vực hoặc chuyên môn của người viết. Một số ý tưởng về ngách tài chính có thể là: cách sống theo ngân sách, cách giảm giá một nửa hóa đơn hàng hóa, cách trả nợ, cách mua một căn nhà trị giá 1 triệu đô.

Ngoài The Penny Hoarder, còn có nhiều blog tài chính cá nhân khác cũng có doanh thu lớn. Ví dụ như DollarSprout với hơn 200 nghìn đô la mỗi tháng hoặc MakingSenseofCents với hơn 100 nghìn đô la mỗi tháng.

3.3. Blog lối sống

Blog lối sống là một trong những ngách blog phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn chưa có ý tưởng rõ ràng về nội dung của blog, hoặc bạn có nhiều chủ đề quan tâm, bạn có thể thử sức với một blog lối sống.

Blog lối sống liên quan đến cuộc sống hàng ngày của con người. Bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, blog lối sống cung cấp cho bạn cơ hội để thử nghiệm các chủ đề khác nhau và tìm ra chủ đề phù hợp nhất với sở thích và kỹ năng của bạn. Vì vậy, blog lối sống là một ngách blog phổ biến, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu.

Một số ý tưởng về ngách lối sống có thể bao gồm:

 • Cách tổ chức không gian sống cho trẻ em.
 • Cách tổ chức nhà bếp của bạn để làm việc hiệu quả hơn.
 • Cách đơn giản hóa tủ quần áo hoặc phòng của trẻ.
 • Cách sống với ít đồ hơn trong gia đình.
 • Cách giữ nhà sạch sẽ trong 30 phút mỗi ngày.

Thu nhập của blog lối sống có thể đạt được tới hàng trăm nghìn đô la Mỹ mỗi năm, với một số blog như BarefootBlondeJustAGirlandherBlog đạt được thu nhập chuyên nghiệp toàn thời gian từ hoạt động blog của mình.

3.4. Blog DIY (tự làm đồ)

Blog DIY (tự làm đồ) là một thể loại blog tập trung vào việc chia sẻ cách tự tay làm đồ. Nếu bạn có sở thích và đam mê trong việc làm đồ thủ công, sửa chữa nhà cửa, làm đồ gỗ, xà phòng, nến thủ công hoặc bất kỳ sở thích khác liên quan đến tự tay làm đồ thì đây sẽ là ngách blog phù hợp để bạn chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình.

Bạn có thể sử dụng đường link tiếp thị liên kết để giới thiệu các vật liệu cần thiết và thậm chí có thể thiết lập một cửa hàng Etsy để bán các sản phẩm thủ công của mình. Nhiều người muốn học cách làm những sản phẩm độc đáo và tinh tế như bạn, do đó đây là cơ hội để bạn giúp đỡ họ và tạo ra một nguồn thu nhập từ blog của mình.

Ví dụ về một blog DIY thành công là Young House Love. Để bắt đầu blog DIY của riêng bạn, bạn có thể đăng các bài viết hướng dẫn, hình ảnh, video để hướng dẫn người đọc cách tự tay làm đồ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các ý tưởng và cách làm đồ thủ công khác nhau.

Một số ý tưởng cho ngách blog DIY có thể là dạy người khác cách vẽ, sơn màu hay viết chữ đẹp trực tuyến. Một số blog DIY thành công khác như RedTedArt có thu nhập chuyên nghiệp toàn thời gian hàng năm.

3.5. Blog sức khỏe và phong cách sống lành mạnh

Blog sức khỏe và phong cách sống lành mạnh là một ngách blog rất hữu ích để giúp mọi người duy trì một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc. Nếu bạn là một huấn luyện viên cá nhân, chuyên gia dinh dưỡng hoặc chỉ đơn giản là người yêu thích việc chăm sóc sức khỏe bản thân, bạn có thể bắt đầu một blog sức khỏe và phong cách sống lành mạnh để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Bạn có thể chia sẻ các bài viết về cách duy trì thể dục, cung cấp các món ăn lành mạnh và các chế độ ăn đặc biệt như Whole 30 hoặc Keto, và các lợi ích của việc duy trì một cuộc sống lành mạnh. Bạn cũng có thể giới thiệu các sản phẩm sức khỏe và làm đại lý để tăng thu nhập.

Dưới đây là một số ý tưởng cho ngách blog sức khỏe và phong cách sống lành mạnh:

 • Các bài viết về cách duy trì tập thể dục trong dịp nghỉ lễ
 • Các loại snack protein tốt nhất để ăn
 • Những bữa ăn tốt nhất sau khi tập thể dục
 • Mười bài tập tốt nhất cho người mới làm mẹ

Ví dụ về các blog thành công trong ngách này là EasyLivingToday với thu nhập hàng tháng trên 20.000 đô la Mỹ. Các blog phong cách sống lành mạnh khác như MindBodyGreen, Well+Good, Greatist, Eating Bird Food cũng là những blog được yêu thích và đáng để tham khảo.

3.6. Blog ẩm thực

Việc tìm kiếm các công thức nấu ăn mới luôn là nhu cầu của mọi người. Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn và muốn chia sẻ những công thức ngon miệng với gia đình và bạn bè, thì việc tạo một blog ẩm thực có thể là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Bạn có thể viết về nhiều chủ đề khác nhau trong lĩnh vực ẩm thực, từ những công thức chung cho mọi người cho đến những ngách chuyên biệt như công thức làm bánh, súp, ăn uống lành mạnh, món chay hoặc những bữa ăn dành cho gia đình với chi phí thấp. Một số blogger ẩm thực đã trở thành ngôi sao truyền hình và có cơ hội tham gia vào các chương trình nấu ăn trên truyền hình.

Một số blog ẩm thực có thu nhập hàng năm rất ấn tượng như PinchofYum với hơn 60.000 đô la mỗi tháng và ChelseasMessyApron với thu nhập làm việc chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để tạo ra một blog ẩm thực thành công, bạn cần phải có đam mê, kiến thức về ẩm thực, khả năng viết lách tốt và nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng nội dung chất lượng.

3.7. Blog phát triển bản thân

Blog phát triển bản thân là một thị trường ngách rất phổ biến trong thời gian gần đây. Nhiều người đang tìm cách để nâng cao chất lượng cuộc sống của mình bằng cách cải thiện bản thân và phát triển cá nhân. Các blog về ngách này cam kết giúp độc giả cải thiện khả năng quản lý thời gian, làm giảm stress, loại bỏ thói quen có hại và đạt được mục tiêu của mình.

Một số ý tưởng cho các blog phát triển bản thân có thể bao gồm:

 • Các bài viết hướng dẫn cho người đọc về các kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, tạo thói quen tốt và phát triển bản thân.
 • Các bài viết về cách giải quyết stress và lo lắng, giúp người đọc tìm được sự bình yên và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Các bài viết về các hoạt động thể chất, dinh dưỡng và sức khỏe tinh thần để giúp độc giả có một cuộc sống khỏe mạnh và cân bằng.

Các blog phát triển bản thân có thể thu được thu nhập từ các nguồn như quảng cáo trực tuyến, các chương trình tiếp thị liên kết và bán các sản phẩm kỹ năng và dịch vụ liên quan đến ngách này. Nhiều blogger nổi tiếng trong ngách này có thu nhập hàng năm đáng kể từ việc kinh doanh blog của họ, như ZenHabits JamesClear.

3.8. Blog tình cảm và mối quan hệ

Blog về tình cảm và mối quan hệ là một ngách blog hấp dẫn và tiềm năng. Vì tất cả mọi người đều có nhu cầu về tình yêu, sự quan tâm, chăm sóc và cảm giác chấp nhận. Các chủ đề về mối quan hệ có thể bao gồm cả tình yêu lãng mạn, gia đình, bạn bè và tình yêu dành cho con cái.

Nếu bạn có kiến thức, đam mê và kinh nghiệm về tình yêu và mối quan hệ, việc xây dựng một blog về chủ đề này sẽ giúp bạn thu hút được độc giả và đạt được thu nhập cao. Bạn có thể viết về các chủ đề như những điều cần lưu ý khi hẹn hò, cách giải quyết mâu thuẫn trong mối quan hệ, cách tăng cường tình yêu và sự gắn kết trong gia đình và nhiều chủ đề khác nữa.

Dưới đây là một số ý tưởng bài viết cho thị trường ngách blog này:

 • 10 bí mật của một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài
 • Những cách để tăng cường sự gắn kết trong gia đình
 • 5 lời khuyên để giúp bạn xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp hơn
 • Làm thế nào để tạo ra sự hứng thú và niềm vui trong mối quan hệ của bạn
 • 10 cách để đưa tình yêu của bạn lên một tầm cao mới
 • Làm thế nào để giúp bạn đối phó với cảm giác cô đơn trong mối quan hệ
 • Top 5 món quà đặc biệt dành cho người yêu của bạn trong ngày sinh nhật
 • Cách giúp bạn giải quyết mâu thuẫn với người bạn đời một cách hiệu quả

Các blog về tình cảm và mối quan hệ có thể có thu nhập hàng năm đáng kể. Ví dụ như ArabahJoy, một blog về tình cảm và tôn giáo, đã có thu nhập làm việc chuyên nghiệp.

IV. Cách đưa ra ý tưởng cho blog

4.1. Phù hợp với sở thích

Khi muốn bắt đầu một blog, bạn nên tự hỏi mình rằng bạn đam mê điều gì? Bạn thích nói chuyện về chủ đề gì và có thể nói mãi nếu có ai đó lắng nghe? Bạn cũng nên xem xét danh sách các lĩnh vực blog có khả năng kiếm tiền và phù hợp với sở thích của mình.

4.2. Áp dụng mô hình Disney

Một cách khác để đưa ra ý tưởng cho tên blog là áp dụng mô hình Disney. Mô hình này kết hợp ba yếu tố thành công lại với nhau. Ví dụ, công chúa Rapunzel đi cùng chú thằn lằn trong cuộc hành trình xem những đèn lồng và công chúa Moana đi cùng một con gà trong cuộc hành trình cứu trái tim Tafiti. Dù hai câu chuyện khác nhau, nhưng cả hai đều có yếu tố giống nhau: công chúa + vật nuôi + nhiệm vụ = bộ phim thành công.

4.3. Mang đến điều gì đó độc đáo

Để tạo ý tưởng chủ đề blog độc đáo và có khả năng kiếm tiền, bạn nên mang đến điều gì đó độc đáo. Bạn muốn blog của mình nổi bật giữa hàng loạt các blog khác. Thu hẹp đối tượng độc giả của bạn có thể là một cách tuyệt vời để mang đến độc đáo cho blog của bạn. Khi bạn biết bạn đang nói chuyện với ai và bạn đưa ra nội dung phù hợp với đối tượng đó, đó sẽ là chìa khóa thành công cho blog của bạn.

4.4. Chọn chủ đề blog tạo động lực cho bạn

Hãy chọn một lĩnh vực blog mà khi nghĩ đến nó, bạn sẽ muốn nhảy ra khỏi giường sáng sớm và sẵn sàng bắt đầu một ngày mới. Nếu bạn có một ý tưởng gì đó khiến bạn cảm thấy hứng thú và nó thuộc vào một trong năm danh mục rộng, thì bạn đã có một ý tưởng chủ đề blog có khả năng kiếm tiền tuyệt vời.

V. 5 lý do để tập trung vào một chủ đề cụ thể cho blog

Tập trung vào một chủ đề cụ thể trong blog có nhiều lợi ích, dưới đây là 5 lý do chính:

5.1. Trải nghiệm độc giả tốt hơn

Khi độc giả truy cập vào blog của bạn và thấy bạn nói về chủ đề khác nhau, họ sẽ bị lúng túng và khó tiếp thu thông tin. Tuy nhiên, khi tập trung vào một chủ đề cụ thể, bạn sẽ tạo ra trải nghiệm đọc giả tốt hơn.

5.2. Tăng độ uy tín trên công cụ tìm kiếm

Google cũng sẽ khó xếp hạng bạn là một nguồn uy tín nếu bạn không liên tục nói về cùng một chủ đề. Khi tập trung vào một chủ đề cụ thể, bạn sẽ tăng độ uy tín trên công cụ tìm kiếm.

5.3. Sự phát triển và hoàn thiện của riêng bạn

Khi tập trung vào một chủ đề cụ thể, bạn sẽ phát triển và hoàn thiện bản thân trong lĩnh vực đó. Khi blog của bạn phát triển, sự hiểu biết và tự tin của bạn cũng sẽ tăng lên.

5.4. Blog tập trung vào một chủ đề là blog có lợi nhuận cao hơn

Những blog có lợi nhuận cao nhất là những blog mà đọc giả cảm thấy là chuyên gia trong lĩnh vực đó. Khi bạn tập trung vào một chủ đề cụ thể, điều này sẽ giúp tạo ra lợi nhuận cao hơn cho blog của bạn.

5.5. Giải quyết vấn đề

Những blog có lợi nhuận cao nhất là những blog giúp người đọc giải quyết một vấn đề cụ thể. Khi bạn tập trung vào một chủ đề cụ thể, bạn có thể giúp khách hàng giải quyết các vấn đề của họ và tạo ra thu nhập cho mình.

VI. Lời khuyên của mình

Nhiều chuyên gia thường khuyên bạn nên chọn một chủ đề cụ thể trước khi quyết định về tên blog. Tuy nhiên, mình có một lời khuyên khác. Đôi khi, bạn cần thời gian để xác định những chủ đề mà bạn đam mê. Việc viết blog là một công việc lâu dài và đòi hỏi sự nỗ lực liên tục. Do đó, bạn cần chọn một chủ đề mà bạn yêu thích và có động lực để viết về nó trong nhiều năm.

Bạn không cần phải tìm câu trả lời ngay từ đầu. Hãy bắt đầu với một tên blog, mua hosting và bắt đầu viết. Bạn có thể bắt đầu với một phạm vi rộng và tập trung vào chủ đề cụ thể sau này. Quan trọng nhất là bắt đầu và hành động ngay. Nếu bạn để ngỏ và “đợi ngày mai”, bạn có thể sẽ không bao giờ bắt đầu được.

VII. Thay cho lời kết

Danh sách các chủ đề blog có thể giúp bạn quyết định chủ đề cho blog của mình, tuy nhiên, quyết định của bạn không nên chỉ dựa trên tiền bạc. Thực tế, những chủ đề blog kiếm tiền nhiều nhất thường liên quan đến việc giúp độc giả giải quyết các vấn đề trong cuộc sống của họ. Do đó, chọn một chủ đề mà bạn đam mê và cảm thấy động lực là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp blog của bạn trở nên thu hút và giữ được sự quan tâm của độc giả.

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc chọn chủ đề cho blog của mình, hãy bắt đầu bằng việc liệt kê những thứ bạn đam mê và có kiến thức về chúng. Sau đó, tìm hiểu thị trường ngách của từng chủ đề và đánh giá khả năng kiếm tiền của chúng. Đừng quên rằng bạn có thể bắt đầu với một phạm vi rộng và tập trung vào chủ đề cụ thể sau này. Quan trọng nhất là bắt đầu và duy trì viết blog thường xuyên để xây dựng sự quan tâm của độc giả.

Hãy để lại bình luận dưới đây về cách bạn đã chọn chủ đề cho blog của mình hoặc nếu bạn đang suy nghĩ về việc chọn chủ đề gì. Chúng ta có thể cùng chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để xây dựng những blog thành công.

You may also like

1 comment

Làm thế nào để tạo blog thành công trong 9 bước? - Làm mẹ tự do 26/04/2023 - 12:21 AM

[…] Tham khảo thêm bài viết: Top thị trường ngách cho blog kiếm tiền online siêu lợi nhuận […]

Reply

Leave a Comment