Gần 30 triệu, 6 tháng, 23 bài đăng blog

December 15, 20224 min read

Chính xác là hai mươi chín triệu bảy trăm mười bảy ngàn Việt Nam đồng.

Đây có thể là một khoản tiền không lớn đối với nhiều người nhưng là cột mốc trong sự nghiệp kiếm tiền và kinh doanh online của mình - một bà mẹ bỉm sữa chỉ tranh thủ được vài tiếng làm việc mỗi ngày và mới bắt đầu nghiên cứu một kênh khác ngoài Facebook cá nhân.

Sau đó mình duy trì được thu nhập 5-10 triệu/tháng và tháng vừa rồi mình kiếm được hơn 20 triệu. Một con số mà nếu quay lại thời điểm trước đó, có lẽ phải mất gấp 2-3 lần thời gian và công sức mình mới có thể đạt được.

Nhờ dịch chuyển tư duy, mình dịch chuyển luôn cả thực tế của mình.

---------***---------

Thực tế cũ của mình từng là:

- Lượng followers lèo tèo, ngày ngày đăng bài bán hàng, kêu gọi tham gia đội nhóm mà lác đác có mười mấy lượt thích. Sau này mình tích cực đi tương tác trong một số cộng đồng thì kéo về được một lượng followers kha khá, tuy nhiên cũng chỉ được một thời gian sau đó lượng followers đứng im không tăng nữa.

- Nội dung không có chiều sâu, chủ yếu đi copy chỗ khác xong đem về tường nhà mình chia sẻ. Kết quả là mình chìm nghỉm trong biển người không có điểm đặc biệt gì để độc giả nhớ đến. Mình loay hoay tự viết thì mất rất nhiều thời gian mà đa phần vẫn không hiệu quả.

- Đơn hàng quẩn quanh trong danh sách bạn bè, dần dần cũng thưa thớt, dẫn đến tiền kiếm được cũng ít dần.

Việc đó cứ kéo dài hàng tháng, hàng năm, mình bắt đầu nản chí, hoài nghi về khả năng của bản thân.

Bên cạnh đó còn có lời ra tiếng vào của người thân làng xóm rằng thì mà là “gửi con đi để mà đi làm”.

Bao đêm mình trằn trọc suy nghĩ: “Hay mình quay trở lại công việc văn phòng nhỉ, rồi từ từ nghiên cứu chuyển đổi sang online dần dần sau”.

Nhưng rồi mình gạt đi hết, tự nhủ với bản thân: “Mình chưa làm được chỉ là do chưa tìm ra con đường mà thôi. Cứ kiên trì ắt sẽ có ngày thành công.”

---------***---------

Mình nhận ra, việc mình đang làm hiện tại chỉ là DUY TRÌ chứ không hề PHÁT TRIỂN.

Mình vẫn là con người cũ và áp dụng những cách làm cũ, cứ thế loay hoay mắc kẹt ở trạng thái hiện tại. Đáng lẽ ra việc mình cần làm đó là phải nâng cấp bản thân mình trước, tìm ra những cách làm mới để phát triển thực tế ngày một tốt hơn.

Mình bắt đầu thay đổi!

Bên cạnh LÀM, mình còn HỌC.

Và cứ học được một điều gì mới, mình lại thực hành luôn.

Năm 2022 là năm mà mình đầu tư nhiều nhất vào các khóa học về những mảng mình đang yếu kém (hơn 60 triệu) và cũng là năm mà mình kiếm ra được nhiều tiền nhất kể từ khi dấn thân vào con đường kiếm tiền và kinh doanh online này.

---------***---------

Và đó là lý do, ở thực tế mới, thế giới mới của mình hiện tại:

- Thời gian làm việc vẫn vài tiếng một ngày nhưng ít nhất một nửa thời gian đó mình dành cho việc học.

- Mình bắt đầu tự tạo ra được những nội dung mang màu sắc cá nhân hơn, chất lượng hơn và mang lại giá trị cho người đọc hơn. Và do đó lượng tương tác lẫn lượng followers của mình cũng tăng lên. Thời gian để sản xuất nội dung cũng rút ngắn hơn và quan trọng nhất là, mang lại hiệu quả cao hơn.

- Mình sở hữu một chiếc blog xinh xinh đang lớn dần lên và mang lại cho mình thu nhập thụ động, từ cả những người mình không hề quen biết.

---------***---------

Để làm được điều này KHÔNG HỀ ĐƠN GIẢN nhưng VÔ CÙNG XỨNG ĐÁNG.

Thời gian đầu là thời gian mà tốc độ học của mình ở mức khá chậm, kết quả cũng không đến ngay và đôi lúc khiến mình muốn bỏ cuộc. Nhưng một khi đã vỡ ra, nó giúp rút ngắn thời gian và công sức làm việc của mình xuống, và cũng mang lại thu nhập cao hơn.

Chỉ còn 2 tuần nữa là sẽ bắt đầu một năm mới. Trên những trang giấy trắng của năm 2023, tương lai của bạn sẽ là cái mà bạn xứng đáng có được hay lại tiếp tục vòng lặp như cũ?

Tất cả sẽ do chính tay bạn tự vẽ ra.

Chúc cho bạn và mình, sẽ đều có một cuộc sống như ý muốn!

Back to Blog