Review khóa học Cửa sổ vàng chuyên sâu của bác sĩ Nguyễn Duy Cương

June 06, 202212 min read

Trong bài viết này mình sẽ review khóa học Cửa sổ vàng chuyên sâu của chuyên gia, bác sĩ Nguyễn Duy Cương. Có thể nói khóa học này đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống làm mẹ của mình. Nếu bạn đang có con nhỏ dưới 6 tuổi hoặc đang có ý định có con thì nhất định phải đọc nhé!

Từ phương pháp "thương cho roi cho vọt" đến nuôi dạy con khoa học

Nghe kể hồi mẫu giáo mình cư tê lắm, còn được chọn làm mẫu cho bìa lịch, nhưng mà cuối cùng ảnh của mình lại không được dùng, nguyên nhân vì chú chụp ảnh bảo làm thế nào mình cũng không cười tươi được, môi lúc nào cũng mím chặt, mẹ bảo: "Chắc do bị ăn đòn nhiều quá".

 • Mẹ xúc cho mà không há mồm ra, ăn tát

 • Viết chữ cẩu thả, ăn vụt vào tay

 • Hư không nghe lời, ăn vài cái roi vào mông

Mẹ có hối hận sau mỗi lần đánh mình không? Chắc là có, mình nhớ có lần mẹ tưởng mình ngủ đã ngồi cạnh vỗ về và xin lỗi vì đã đánh mình.

Nhưng có lẽ vì thời đó mạng chưa phát triển nên không tìm hiểu được nhiều phương pháp nuôi dạy con như bây giờ, cộng thêm áp lực cuộc sống phải lo toan nhiều thứ khiến mẹ mệt mỏi, không đủ bình tĩnh, kiên nhẫn để tìm giải pháp thích hợp mỗi lúc mình hư, nên cứ phạt bằng cách đánh. Kết quả là để lại vết thương trong tâm hồn mình mà mỗi lần nhớ lại mình vẫn thấy nhói đau.

Những tưởng lắm đòn roi sẽ làm mình "ngoan" lên nhưng không, càng lớn mình càng lì lợm, càng bướng, mình to rồi nên mẹ cũng không đánh được mình nữa, mình bắt đầu cãi tay đôi với mẹ, lắm lúc mẹ bất lực không nói được mình nữa thì sẽ gào lên bảo: "Sau này có con rồi mày sẽ biết", mình đáp trả: "Con mà có con con sẽ không như mẹ đâu". To mồm thế thôi chứ mình cũng chột dạ lắm.

Nhưng đúng là đi thì đến, tìm thì thấy. Sau này có con mình đã tích cực đi tìm hiểu các phương pháp nuôi dạy con khoa học, từ châu u đến châu Á, từ cổ chí kim đến hiện đại, và cuối cùng tìm được chân ái cuộc đời của mình, đó là khóa học Cửa sổ vàng chuyên sâu của chuyên gia bác sĩ Nguyễn Duy Cương.

Kết quả sau khi học xong khóa học là...

Một em bé thông minh, khỏe mạnh, hạnh phúc

 • Đạt các mốc vận động thô: 2m30d lẫy, 3m15d có thể đứng thăng bằng trên tay mẹ, 4m tự chống tay ngồi lên nếu đặt nằm trên gối, 5m4d trườn, 6m23d bò, 10m25d đi được chục bước, 10m28d leo một phát lên đỉnh của xà đu, 11m27 ngày dám trượt cầu trượt xoắn, 14m29d có thể giữ thăng bằng trên giày patin, 15m tự leo lên đỉnh và leo xuống xà đu, 17m11d chinh phục hết các cấp độ của bộ xà,...

 • Và giờ thì con thành thạo đi các thể loại xe thăng bằng, scooter, xe đạp (4 bánh)

 • Ngoài ra, con có thể đi bộ 5km mỗi khi đi chơi

 • Răng mọc đúng hoặc vượt tiêu chuẩn, theo công thức số răng bằng số tháng trừ 4

 • Cân nặng và chiều cao trong ngưỡng bình thường, đạt 85cm khi 2 tuổi (mẹ yên tâm là con sẽ 170cm vào 18 tuổi ha)

 • Về vận động tinh, 11m17d biết nhét các khối gỗ vào lỗ, 1y15d lắp được các mảnh ghép chồng lên nhau, 13m xâu hạt, cầm thìa và đũa thành thạo

 • Ăn thô ngay từ đầu nên giờ ăn cả thế giới, cực thích ăn hoa quả và rau củ

 • Sức đề kháng tốt: Tắm mưa, tắm nước lạnh, mặc phong phanh, phơi nắng trưa, nghịch đất nghịch cát các kiểu mà rất ít khi ốm, mà có ốm cũng khỏi rất nhanh. Mẹ tha lôi đi chơi cùng khắp muôn nơi mà vẫn khỏe mạnh.

 • Não không gian tốt, 13m15d có thể nhớ được đường từ cầu thang máy về nhà hoặc những đoạn đường ngắn lặp đi lặp lại

 • Trí nhớ tốt: Thuộc tất hầu hết các con vật, đồ dùng phổ biến, nhớ được nhiều bài hát và bài thơ

 • Yêu âm nhạc: cứ có nhạc là dừng lại nhún nhảy với ngúng nguẩy mông

 • Tự lập: Thích tự làm mọi thứ trong sự hoan hô của bố mẹ

 • Có chính kiến: Thích được tôn trọng ý kiến và tự mình ra quyết định

 • Hiểu về quyền sở hữu và một số quyền cá nhân khác, ví dụ như không có chuyện ai chưa xin phép mà được động vào mình đâu nhé

 • Cực kỳ hiểu chuyện, biết lẽ: Nếu có chuyện gì mẹ nói lý do hợp lý thì sẽ nghe theo ngay

 • Tình cảm: Thích ôm và nói yêu bố mẹ, hồi xưa thi thoảng đánh để gây chú ý nhưng giờ thì không bao giờ làm đau người khác

 • Luôn vui vẻ, đi ngủ cũng cười luôn

 • Và còn rất nhiều điều khác nữa...

Và một bà mẹ bình an

 • Chưa bao giờ đánh hay mắng con, tất cả đều dựa trên đàm phán, tôn trọng con. Em gái mình còn bảo: "Lúc trước với bản mặt ấy tưởng tượng Phương làm mẹ sẽ "la sát" đến thế nào. giờ thì như một con người khác, nền nã, kiên nhẫn ghê gớm, quá khác biệt luôn!"

 • Cho con bú trực tiếp trong 2 năm rưỡi và cai ti cũng rất nhẹ nhàng

 • Luôn cảm thấy bình an, tận hưởng niềm hạnh phúc khi làm mẹ.

Vậy chương trình Cửa sổ vàng chuyên sâu có gì?

5 phần với 34 bài học

Phần 1 - Nuôi dưỡng tố chất thiên tài

Biết về giai đoạn cửa sổ vàng để có thể khai mở cho con đúng cách, kích hoạt và phát triển tối đa:

 • Các chỉ số EQ, AQ, IQ

 • Các loại hình thông minh của con (Toán, ngôn ngữ, logic, không gian, âm nhạc)

Ví dụ trong 6 tháng đầu em bé phát triển cảm giác và phát triển chỉ số vượt khó (AQ), vì vậy mình cho con nằm sấp tối đa, mát xa 2-3 lần một ngày, làm Babinski vẽ ngón tay vào lòng bàn chân con để kiểm tra phản xạ, cho phép con hét/khóc to vì việc đó sẽ kích thích cuống não.

Phần 2 - Học làm cha mẹ tốt

Giúp bạn hiểu được tính cách của con. Như con mình là trẻ nhạy bén, lúc nào cũng luôn tay luôn chân, lúc trước thấy trèo lên trên giường, lúc sau đã ở dưới đất rồi; phát hiện ra cái mới còn nhanh hơn mẹ; học thẻ thì lúc nào cũng phải tìm cách để gây hứng thú cho con ví dụ giấu sau lưng; đồ của người khác à, chỗ của người khác à, đây không quan tâm nhé.

Việc hiểu con sẽ giúp mình tránh gán mác sai mác xấu cho con, đồng thời xây dựng biểu tượng thân phận (hay còn gọi là xây dựng nhân cách) mà bạn mong muốn con trở thành trước năm 2 tuổi.

Ngoài ra, phần này còn dạy cha mẹ cách ứng xử và thuyết phục con đúng đắn nữa. Ví dụ như công thức đàm phán với con 3-3-5 (3 tuần, 3 lần và 5 bước), 5 bước gồm có:

 1. Ngồi xuống để cao bằng con, nhìn vào mắt con

 2. Hỏi và Lắng nghe

 3. Nói chuyện, mục đích đạt được là Cam kết của con

 4. Đàm phán, tuân theo 3 tiêu chuẩn:

 • Cung cấp thông tin: Dùng nhiều/Không trả smartphone, cho con xem hình ảnh về những đứa trẻ hỏng mắt vì xem nhiều, không phải hù dọa mà cho con thông tin "nếu thì", logic, nhân quả

 • Đưa ra giới hạn thời gian: Ngày 3 lần mỗi lần 3 phút

 • Tỏ rõ sức mạnh, uy quyền của bạn): "Con chơi đi, chơi đến hết pin thì mẹ sẽ lấy lại. Mai mẹ sẽ cho con đi bác sĩ để khám mắt"

 1. Gây chú ý

Phần 3 - Dinh dưỡng và y học gia đình

Được học những kiến thức quan trọng giúp con khoẻ mạnh và bình an từ giai đoạn trong bụng mẹ đến khi chào đời. Hiểu và áp dụng đúng dinh dưỡng, giúp con khoẻ mạnh toàn diện về thể chất ngay từ bé, biết cách xử lý khi con ốm sốt, cảm lạnh, mọc răng, kém ăn...

Mấy lần con sốt virus, mình đều trải qua một cách nhẹ nhàng nhờ những kiến thức được học và những sản phẩm thảo mộc an toàn của thầy. Thêm vào đó, mình biết cách tăng đề kháng cho con một cách tự nhiên, đề kháng cao thì con ít ốm, hoặc có ốm cũng nhanh khoẻ.

Phần 4,5 - Dạy con thành nhà tri thức, Dạy con về tài chính

Ngoài ra khóa học còn được bonus thêm 2 phần xịn sò Dạy con thành nhà tri thức và Dạy con về tài chính giúp trang bị cho con những kiến thức tuyệt vời, sẵn sàng để bước vào đời và toả sáng nữa.

Rất nhiều khóa học và quà tặng kèm

Đợt mình đăng ký được tặng rất nhiều khóa học, có thể kể đến ở đây như:

 • Khóa Đặt hàng tạo hóa

 • Khóa Đón con đúng cách

 • Khóa Khai mở kích hoạt

 • Khóa Nâng cao năng lực giáo dục

 • Khóa Vận động

 • Khóa Hướng dẫn trượt patin

Kèm theo rất nhiều quà tặng có giá trị, như mình được tặng giày trượt patin, các loại thuốc từ thảo dược cho bé cần có trong nhà, balo Cửa sổ vàng,...

Cộng đồng cha mẹ có con học Cửa sổ vàng chuyên sâu và ekip hỗ trợ

Không chỉ thế, bạn sẽ được tham gia một cộng đồng gồm rất nhiều các ông bố bà mẹ tích cực và có kinh nghiệm. Bạn có thể học hỏi được vô số điều từ họ. Bạn cũng sẽ được tiếp thêm năng lượng khi xem những bài viết hay video chia sẻ những gì mà các em bé của chương trình đã làm được.

Ngoài ra, còn có cả một ekip đứng sau luôn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong quá trình đồng hành học cùng con.

Một số thắc mắc không biết hỏi ai

Khóa học dành cho cha mẹ có con ở độ tuổi nào?

Nếu bạn đang có con nhỏ dưới 6 tuổi hoặc đang có ý định có con thì đăng ký khóa học là phù hợp nhất.

Học online hay offline?

Đây là khóa học online bằng video, nên bạn có thể học vào thời gian mà bạn muốn hay tua đi tua lại bài học theo tốc độ phù hợp với bạn.

Có được học trọn đời không?

Thời hạn học là 3 năm, tuy nhiên khi hết hạn mà muốn học tiếp (ví dụ như có bé thứ 2 chẳng hạn) thì bạn có thể nhắn ekip gia hạn cho nhé.

Chương trình học có khó không?

Câu trả lời là không dễ mà cũng không khó, quan trọng là thái độ của cha mẹ. Cha mẹ thực sự coi trọng việc nuôi dạy một em bé thì sẽ thấy không khó vì "khi muốn người ta tìm giải pháp".

Khóa học đã chia thành từng phần với từng bài học kèm theo quyển slide in sẵn để học viên có thể dễ dàng ghi chép và tra cứu lại khi cần.

Học có mất nhiều thời gian lắm không?

Minh nói thật, chúng ta chỉ bớt chút thời gian buôn dưa lê, bớt chút thời gian lướt mạng xã hội tán gẫu, bàn tán chuyện thiên hạ, bớt chút thời gian cày phim lại thì thừa thời gian học ấy.

Học xong có dễ áp dụng không?

Dễ với người biết và khó với người không biết. Khi học xong, cha mẹ sẽ có cái nhìn toàn cảnh về việc nuôi dạy con, có được những kiến thức để hiểu được tại sao con mình lại thế này, con người khác lại thế kia, có được cả những giải pháp cho các vấn đề, mà thực tế có khi vấn đề lại nằm ở chính mình chứ không phải ở con.

Bất đồng quan điểm với gia đình thì phải làm thế nào?

Con mình mà nên bạn hãy mạnh mẽ lên mà bảo vệ con, hãy tự tin vào những gì mình được học và thực hành nó. Mà muốn tự tin được thì phải học hiểu thực sự. Để hoá giải bất đồng thì việc trước hết cần làm là "làm tốt việc của mình". Đừng mong mọi người có cái nhìn tích cực khi họ chưa thấy được kết quả.

Lời kết

Trên đời này bố mẹ nào mà chẳng thương con, luôn cố gắng dành mọi điều tốt đẹp nhất cho con mình, nhưng nếu "Dạy sai ở tuổi thơ, cả đời con lỡ dở" nên việc tự trang bị cho mình kiến thức nuôi dạy con là vô cùng quan trọng. Hãy để trí óc non nớt của con ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc, giây phút vui vẻ, thú vị hơn là những vết sẹo trên da thịt và những lời chỉ trích.

Tìm hiểu và đăng ký khóa học Cửa sổ vàng chuyên sâu TẠI ĐÂY (Nhập mã giới thiệu 0903217991) để nhận ưu đãi kèm rất nhiều quà tặng giá trị.

Hy vọng rì viu của mình đã phần nào giải đáp thắc mắc của các bố mẹ. Chúc hành trình làm mẹ của bạn sẽ thật nhiều niềm vui. Like và share nếu bạn cảm thấy hữu ích nha. Like và share nếu bạn cảm thấy hữu ích nhé!

Back to Blog