Hành trình trở thành blogger của mẹ bỉm sữa mù công nghệ

by Hoang Lan Phuong
hanh-trinh-tro-thanh-blogger

Trong vòng gần 2 tháng trở lại đây, blog Làm mẹ tự do đã thu hút hơn 2 nghìn người dùng từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 10 nghìn lượt xem trang (tăng 37% so với tháng trước đó). Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ câu chuyện “Phía sau một bà mẹ bỉm sữa” mù công nghệ đã trở thành blogger mẹ và bé và bắt đầu kiếm tiền từ blog như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé!

1. Bén duyên với kinh doanh online và blog

tro-thanh-blogger-kinh-doanh-online
Sau sinh, để có thể ở bên con những năm tháng đầu đời nên mình đã chọn kinh doanh online

Sau sinh, để có thể ở bên con những năm tháng đầu đời nên mình đã chọn kinh doanh online. Tuy nhiên, hành trình ấy không hề đơn giản chút nào. Thời gian đầu mình chỉ làm trên Facebook, có một số vấn đề như bài bị trôi, số lượng người theo dõi tăng chậm và thi thoảng bị bóp tương tác. Vì vậy, mình quyết định có thêm một chiếc blog để quản lý bài viết tốt hơn, tiếp cận được nhiều người hơn và không bị bóp tương tác.

Mình tự mày mò viết bài trên web có sẵn của chồng và tự học WordPress trên mạng cho tiết kiệm. Nhưng đùng 1 cái, 1 hôm nào đấy như bao hôm nào, mình “cãi nhau” với chồng, thế là đường ai nấy đi, mình xoá hết bài đã viết và trả lại website không thèm dùng nữa, sau đó không ngần ngại đăng ký luôn một khoá học hướng dẫn kinh doanh online với website và mạng xã hội, với niềm tin bất diệt là sau khi học xong mình sẽ có web “ngon” hơn của chồng.

2. Tự làm tất cả từ A đến Z

tro-thanh-blogger-giao-dien-cua-blog-lam-me-tu-do
Giao diện của blog Làm mẹ tự do hiện tại

Được cấp tài khoản xong là mình lao vào học luôn. Được cái khóa học “có tất tần tật mọi thứ”, kiểu “cầm tay chỉ việc” nên vài ngày sau là mình đã chọn được ngách Mẹ và bé, sau đó tự mua hosting, mua theme rồi thiết kế giao diện logo các kiểu cho blog. Trong quá trình làm, mình đã gặp phải một số sự cố loay hoay mãi không biết giải quyết thế nào nhưng may bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của hosting nhiệt tình giúp nên cuối cùng “bộ khung” của blog Làm mẹ tự do cũng thành hình.

Tiếp đó là bước “đắp da đắp thịt” cho blog. Mình phải đi tìm kiếm bộ từ khóa liên quan đến ngách. Sau bao ngày nghiên cứu trên công cụ miễn phí Keyword Planner, tham khảo các website / blog khác viết các chủ đề, bài viết liên quan, nằm vùng ở các nhóm facebook bỉm sữa. mình cũng ra được danh sách kha khá để lên kế hoạch nội dung.

Có kế hoạch rồi mình bắt tay vào viết bài đầu tiên. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như thời chỉ viết trên FB, có gì viết nấy, giờ mình phải viết sao cho nội dung tối ưu để có thể lên top đầu kết quả tìm kiếm trên google. Ngoài ra, còn phải biết cách marketing qua các kênh mạng xã hội.

3. Động lực từ thế giới ảo

group-ho-tro-hoc-vien-khoa-hoc-kiem-tien-va-kinh-doanh-online-tu-website-va-mang-xa-hoi
Group hỗ trợ học viên khóa học kiếm tiền và kinh doanh online từ website & mạng xã hội

Nhưng các bạn biết đó, lập kế hoạch là một chuyện, tuân thủ theo kế hoạch đó lại là một câu chuyện khác. Sau bài đầu tiên mình lê lết mãi chưa đăng tải tiếp bài thứ hai. Một phần do mình làm mẹ bỉm sữa toàn thời gian nên khó dành được nguyên 2-3 tiếng một lúc để tập trung viết cho xong. Một phần do thói quen trì hoãn vốn có.

Cũng may khóa học mình theo lại có nhóm hỗ trợ các học viên. Và thế là, hàng ngày, mỗi lần lên lướt mạng xã hội để chơi, mình lại thấy các bạn học viên khác đăng bài tập sửa, rồi đăng kết quả đã đạt được. Chưa kể cứ 1-2 lần/1 tuần cô giáo lại up thông tin đẩy tinh thần làm việc của mọi người lên. Kết quả là mình muốn lười cũng không được. Và thế là, bài thứ hai trên blog đã ra đời sau đó 10 ngày.

4. Những trái ngọt đầu tiên

tro-thanh-blogger-ket-qua-google-analytic-cua-blog-lam-me-tu-do
Số liệu thống kê trên Google Analytics trong gần 2 tháng trở lại đây

Sau hơn 1 tháng kể từ lúc mình đăng tải bài viết đầu tiên trên blog (15/2/2022):

  • Mình nhận được một nhà xuất bản đề nghị đọc thử và viết review cho sách mới của họ,
  • Mình còn được admin của một nhóm về du lịch mời viết bài
  • Và, mình cũng đã bắt đầu kiếm được những khoản hoa hồng đầu tiên nhờ hình thức affiliate marketing (Tiếp thị liên kết).

Và cho đến hiện tại (8/6/2022) gần 4 tháng tiếp theo:

  • Gần 2 tháng trở lại đây, blog thu hút hơn 2 nghìn người dùng từ hơn 10 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 10 nghìn lượt xem trang, con số thực tế nhiều hơn vì cho đến ngày 11/4/2022 mình mới bật Google Analytics lên. Thêm vào đó, lượt xem trang đang tăng 37% theo số liệu thống kê trên trang similarweb.com.
  • Mình nhận được nhiều cơ hội việc làm hơn và nguồn thu nhập online qua đó cũng gia tăng.
  • Mình cũng không còn là “em của ngày hôm qua nữa”, từ một đứa viết văn cộc lốc, status chỉ được vài dòng thì nay mình tự tin viết những bài chia sẻ dài đến hàng nghìn từ trên FB cũng như blog cá nhân. Các kỹ thuật SEO và marketing online cũng được update day by day.

5. Hãy trở thành blogger ngay hôm nay!

bo-kit-huong-dan-khoi-nghiep-kinh-doanh-tu-a-z
Bộ kit hướng dẫn khởi nghiệp kinh doanh từ A-Z miễn phí

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một blog cá nhân và kiếm tiền từ mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy xem ngay Cách tạo blog ngon bổ rẻ cho tấm chiếu mới của mình TẠI ĐÂY.

Bạn cũng có thể tham khảo khóa học mình đang theo học dạy tất tần tật những gì bạn cần biết về Kiếm tiền & kinh doanh online từ website và mạng xã hội. Đăng ký ngay TẠI LINK NÀY và nhập mã LAMMETUDO để được giảm 10% học phí, số lượng mã có hạn nên bạn tranh thủ nhé. (Đọc review khóa học tại đây).

Trên đây là toàn bộ câu chuyện trở thành blogger của mình. Cám ơn bạn đã chú ý theo dõi.

Like và share nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé.

Xem thêm: Cách tạo blog ngon bổ rẻ cho tấm chiếu mới

Tải ngay: Ebook miễn phí Mẹ bỉm viết blog kiếm tiền

You may also like

1 comment

Review khóa học kinh doanh online đã thay đổi tư duy và định hướng tương lai của mình - Làm mẹ tự do 26/10/2022 - 12:14 PM

[…] có thể xem thêm bài viết Hành trình trở thành blogger của mẹ bỉm sữa mù công nghệ mình đã từng viết để hiểu rõ hơn về hành trình này của mình […]

Reply

Leave a Comment

ebook-me-bim-viet-blog-kiem-tien-insta